ผลจากการมีส่วนร่วม โดยผู้ร่วมประชุมมีข้อเสนอ ข้อตกลง หรือมติที่ประชุมดังนี้
- ที่ประชุมมีมติเลือกผู้แทนประชาคมเป็นคณะกรรมการพัฒนาท้องถิ่นของเทศบาลเมืองปากช่อง จำนวน ๓ คน
- ที่ประชุมมีมติเลือกผู้แทนประชาคมเป็นคณะกรรมการสนับสนุนการจัดทำแผนพัฒนาท้องถิ่นของเทศบาล
เมืองปากช่อง จำนวน ๓ คน - ประชุมมีมติเลือกผู้แทนประชาคมเป็นคณะกรรมการติดตามและประเมินผลแผนพัฒนาท้องถิ่นของเทศบาล
เมืองปากช่อง จำนวน ๒ คน - ในวาระเรื่องอื่นๆ ที่ประชุมเสนอวิธีการแก้ปัญหาความมั่นคงทางการเงินในการเก็บเงินกองทุนฌาปนกิจศพ
ของชมรมผู้สูงอายุเทศบาลเมืองปากช่อง โดยการเพิ่มช่องทางการเผยแพร่ข้อมูลสถิติการเสียชีวิตของสมาชิก
ในกลุ่มไลน์ให้สมาชิกทราบทุกเดือน และเพิ่มช่องทางการชำระเงินผ่านระบบบัญชีธนาคารและคิวอาร์โต้ต
แทนการจัดส่งคนไปเก็บเงินที่บ้านสมาชิก - ในวาระเรื่องอื่นๆ ที่ประชุมได้รับทราบเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับปัญหาฝุ่นบนถนนที่มีการก่อสร้างวางท่อน้ำประปา
และการจัดการคืนพื้นผิวจราจรของผู้รับเหมาจากการประปาส่วนภูมืภาคที่ไม่ได้มาตรฐานเดิม เป็นหลุมเป็นบ่อ
โดยทางผู้แทนการประปาส่วนภูมิภาคสาขาปากช่องได้รับเรื่องไว้และจะไปดำเนินการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นต่อไป - ในวาระเรื่องอื่นๆ ที่ประชุมได้รับทราบเรื่องปัญหาความต้องการของชุมชนเมืองปากช่องที่พบปัญหาป้ายจราจร
บอกทางชำรุดและสูญหาย ทำให้รถยนต์ต่างพื้นที่มักจะขับย้อนศร เกิดปัญหารถติดขัด และปัญหาหอกระจายข่าวชุมชน กระจายเสียงไปไม่ทั่วถึงภายในชุมชน ตลอดจนเครื่องที่ใช้ในปัจจุบันเกิดการชำรุดใช้การไม่ได้
โดยขอให้เทศบาลดำเนินการแก้ไขและซ่อมแซมให้ชุมชนเมืองปากช่อง
การนำผลจากการมีส่วนร่วมไปปรับปรุงพัฒนาการดำเนินงานของเทศบาลเมืองปากช่อง
- นำผลการคัดเลือกผู้แทนประชาคมเสนอต่อผู้บริหารเทศบาลเมืองปากช่องเพื่อดำเนินการแต่งตั้งเป็นคณะกรรมการพัฒนาท้องถิ่น คณะกรรมการสนับสนุนการจัดทำแผนพัฒนาท้องถิ่น และคณะกรรมการ
ติดตามและประเมินผลแผนพัฒนาท้องถิ่น ตามระเบียบที่กำหนด - เทศบาลเมืองปากช่องนำปัญหาฝุ่นบนถนน และการคืนพื้นผิวจราจรที่ไม่ได้มาตรฐาน ไปดำเนินการแก้ไขปัญหาร่วมกับการประปาส่วนภูมิภาคสาขาปากช่องในการควบคุมการฟุ้งกระจายของฝุ่นดิน และการกำกับดูแล
การดำเนินการของผู้รับเหมาก่อสร้างวางท่อประปาในการคืนพื้นผิวจราจรให้ได้ตามมาตรฐานของเทศบาล - เทศบาลเมืองปากช่องรับเรื่องและส่งข้อมูลประสานหน่วยงานด้านจราจรของสถานีตำรวจภูธรปากช่อง
เพื่อติดตั้งป้ายทดแทนที่ชำรุดในบริเวณชุมชนเมืองปากช่อง และนำโครงการติดตั้งเพิ่มจุดหอกระจายข่าว
บรรจุไว้ในแผนชุมชน และบรรจุไว้ในแผนพัฒนาท้องถิ่นของเทศบาลเมืองปากช่องต่อไป